SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG MN PHƯỢNG HỒNG

Trường Mầm non Phượng Hồng được thành lập năm 1976, với tên là trường mẫu giáo Bình Giã, cơ sở mượn của trường Tiểu học Bình Giã. 

          Đến tháng 8/2012, được UBND huyện Châu Đức đã xây dựng cơ sở mới trên địa bàn ấp Lộc Hòa, xã Bình Giã, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với diện tích 14.891m2, môi trường thoáng mát rộng rãi. Trường chuyển sang hoạt động bán trú, kể từ đây trường được đổi tên là Trường Mầm non Phượng Hồng theo quyết định số 3543/QĐ – UBND ngày 09/8/2012 của UBND huyện Châu Đức.

        Các công trình của nhà trường được xây dựng kiên cố, khuôn viên có tường bao ngăn cách với bên ngoài, có nguồn nước máy và giếng khoan sạch đảm bảo vệ sinh, đã được xét nghiệm hàng năm đạt tiêu chuẩn. Hệ thống cống rãnh hợp vệ sinh.

        Các phòng sinh hoạt và học tập của trẻ đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng tránh bệnh tật, có đủ ánh sáng tự nhiên, thông thoáng, nền lát gạch bông, công trình nhà vệ sinh được lát gạch, thiết bị nhà vệ sinh lắp ráp kích thước phù hợp với trẻ, các lớp có đủ đồ dùng, đồ chơi đẹp phù hợp với yêu cầu, nhà trường có nguồn nước sạch và hệ thống cống rãnh hợp vệ sinh.

         Nhà trường luôn được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, của chính quyền địa phương, sự kết hợp của các ban ngành đoàn thể xã Bình Giã hỗ trợ cho nhà trường trong các hoạt động, nhất là công tác huy động trẻ ra lớp. Từ lúc đi vào hoạt động công tác bán trú số trẻ ra lớp tăng cao so với những năm trước.

Đội ngũ giáo viên, nhân viên nhiệt tình, đã đạt chuẩn và trên chuẩn trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, tích cực đóng góp công sức cùng với ban giám hiệu làm tốt công tác chăm sóc giáo dục nên tập thể nhà trường có nhiều tiến bộ vượt bậc.

Hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, qua bao khó khăn vất vã, tr­ường Mầm non Phượng Hồng đang từng bư­ớc khởi sắc:

          Đầu năm học 2016- 2017 trư­ờng bắt đầu tiếp cận với các tiêu chí của trường MN đạt chuẩn quốc gia, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức giao chỉ tiêu xây dựng tr­ường MN Phượng Hồng đạt chuẩn Quốc Gia.

            Thực hiện quyết định của trên, Nhà trường tiếp tục bắt tay vào xây dựng CSVC và thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng trường MN Phượng Hồng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

  Phát huy thành tích và kết quả đạt đư­ợc. Kế tiếp tuyền thống của nhà trường. BGH nhà trường đã tập hợp đ­ược sức mạnh đoàn kết của tập thể. Khơi dậy lòng nhiệt huyết, tình yêu nghề nghiệp của cán bộ giáo viên, nhân viên. Tất cả hướng về vì học sinh thân yêu vì sự phát triển của nhà tr­ường. Tập thể sư­ phạm tr­ường MN Phượng Hồng tiếp tục khẳng định đư­ợc vị trí của mình. Năm học 2016-2017 tr­ường Hoàn thành 5 tiêu chuẩn Trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Cuối năm 2016 trường đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công nhận Trường mầm non Phượng Hồng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 theo Quyết định số 3341/QĐ-UBND ngày 26 tháng 12 năm 2016.

Năm học 2018-2019 Trường Mầm non Phượng Hồng được đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức đánh giá chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường theo các Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trong trường mầm non và công nhận Trường Mầm non Phượng Hồng đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 giai đoạn: 2018-2023.

* Tình hình đội ngũ:

Tổng số CB, CV, CNV: 29 người (trong đó có 03 giáo viên hợp đồng) Trong đó:

Cán bộ quản lý: 03 người, trình độ đại học: 03 người; trên chuẩn: 03 người; tỉ lệ: 100%, Đảng viên: 03 người;

Tổng số Giáo viên: 18 người (03 hợp đồng); Trong đó: GV nhà trẻ: 04; GV mẫu giáo: 14); Đảng viên: 01 người.

+ Trình độ chuẩn: 18/18 người; tỉ lệ: 100%

+ Trình độ trên chuẩn: 14/18 người; tỉ lệ: 78%   

Tổng số nhân viên: 08 người; (Bảo vệ: 02; Cấp dưỡng: 05; Kế toán: 01)

+ Trình độ chuẩn: 22/22 người; tỉ lệ: 100%

+ Trình độ trên chuẩn: 20/22 người; tỉ lệ: 91%   

Tập thể CB, GV, NV đa số tuổi đời còn trẻ, nhiệt tình, luôn tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ.

* Số liệu học sinh:

Tổng số cháu toàn trường: 233 cháu/ 9 nhóm lớp, được học 2 buổi/ 1 ngày.

Nhóm 19 – 24 tháng: 20 cháu/1 nhóm/2 giáo viên

Nhóm 25 - 36 tháng: 25 cháu/1 nhóm/2 giáo viên.

Lớp 3 – 4 tuổi: 44 cháu/ 2 lớp/4 giáo viên.

Lớp 4 - 5 tuổi: 84 cháu/ 3 lớp/6 giáo viên.

Lớp 5 - 6 tuổi: 60 cháu/ 2 lớp/4 giáo viên.

* Thành tích đạt được năm học 2018-2019:

Hiệu trưởng và phó hiệu trưởng có năng lực quản lý và tổ chức các hoạt động của trường mầm non, nắm vững Chương trình giáo dục mầm non; có phẩm chất đạo đức tốt, được giáo viên, cán bộ, nhân viên trong trường và nhân dân địa phương tín nhiệm; Hằng năm đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp huyện, cấp tỉnh và bằng khen của tỉnh.

Nhà trường có đủ số lượng giáo viên, nhân viên theo quy định tại Thông tư 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16/03/2015 Quy định về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập. Trình độ chuyên môn của đội ngũ phù hợp với nhiệm vụ được phân công. Đội ngũ của trường, tuổi đời có sự chênh lệch nhau, có sự kế thừa và hỗ trợ nhau trong công tác. 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ sư phạm, trong đó có 14/18 giáo viên có trình độ trên chuẩn, tỉ lệ 78%.

        100% có phẩm chất đạo đức tốt, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của nhà nước, nội quy quy chế trường học không vi phạm pháp luật và không có giáo viên yếu kém. Giáo viên, nhân viên tích cực tham gia các phong trào nhà trường có năng lực về chuyên môn, tận tụy với nghề, luôn vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho các hoạt động và tham gia hội thi đạt kết quả cao.

        Các tổ chuyên môn được hoạt động theo quy định của Điều lệ trường mầm non. Định kỳ họp thống nhất chuyên môn, trao đổi để đi sâu vào các tiết dạy, những phương pháp sáng tạo lôi cuốn trẻ vào trong tiết học hứng thú, tham quan học tập kinh nghiệm và có báo cáo đánh giá cụ thể đối với từng hoạt động.

Giáo viên thực hiện tốt chương trình chăm sóc giáo dục trẻ, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, gần gũi, thương yêu, đối xử công bằng với mọi trẻ. Nghiêm túc học tập đầy đủ chương trình BDTX và học nghiệp vụ hè.

* Các phong trào thi đua của nhà trường được thực hiện theo kế hoạch đạt kết quả cao. Năm học 2018-2019 có 06 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện;

        - Sáng kiến kinh nghiệm cấp Huyện kết quả đạt: 11/11,tỷ lệ: 100% (trong đó: 02 A, 06 B, 03 C)

        - Năm học 2018-2019 trường đã đạt Danh hiệu thi đua tập thể Lao động tiên tiến cấp cơ sở. Có:19/27 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt Lao động tiên tiến cấp huyện, tỷ lệ: 70%. Và có: 03/27 đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, tỉ lệ: 11% (01HT,02GV), 01Bằng khen của Tỉnh.

Để giữ vững và phát huy danh hiệu đạt được, Trường Mầm non Phượng Hồng  còn phải cố gắng nhiều hơn nữa, cùng nhau đoàn kết xây dựng Trường mầm non Phượng Hồng xứng đáng với vai trò vị trí của Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I, đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3, xứng đáng với niềm tin tưởng của phụ huynh, đáp ứng yêu cầu ngày càng đổi mới của sự nghiệp giáo dục nói chung và bậc học MN nói riêng.