Trường Mầm non Phượng Hồng với tổng diện tích khuôn viên nhà trường có: 14.840 m2, các công trình của nhà trường được xây dựng kiên cố, khuôn viên có tường bao ngăn cách với bên ngoài, có cổng chính, có biển tên trường theo quy định tại Điều lệ trường mầm non.

        Có nguồn nước máy và giếng khoan sạch đảm bảo vệ sinh, đã được xét nghiệm hàng năm đạt tiêu chuẩn. Hệ thống cống rãnh hợp vệ sinh.

        Các phòng sinh hoạt và học tập của trẻ đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng tránh bệnh tật, có đủ ánh sáng tự nhiên, thông thoáng, nền lát gạch bông, công trình nhà vệ sinh được lát gạch, thiết bị nhà vệ sinh lắp ráp kích thước phù hợp với trẻ, các lớp có đủ đồ dùng, đồ chơi đẹp phù hợp với yêu cầu, nhà trường có nguồn nước sạch và hệ thống cống rãnh hợp vệ sinh.

         Nhà trường luôn được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, của chính quyền địa phương, sự kết hợp của các ban ngành đoàn thể xã Bình Giã hỗ trợ cho nhà trường trong các hoạt động, nhất là công tác huy động trẻ ra lớp. Từ lúc đi vào hoạt động công tác bán trú số trẻ ra lớp tăng cao so với những năm trước.

Đội ngũ giáo viên, nhân viên nhiệt tình, đã đạt chuẩn và trên chuẩn trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, tích cực đóng góp công sức cùng với ban giám hiệu làm tốt công tác chăm sóc giáo dục nên tập thể nhà trường có nhiều tiến bộ vượt bậc.

Năm 2016 trường đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công nhận Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 theo Quyết định số 3341/QĐ-UBND ngày 26 tháng 12 năm 2016.