Kết quả buổi tham quan trải nghiệm quê hương Bình Giã

Kết quả buổi tham quan trải nghiệm  quê hương Bình Giã

Trong quá trình tổ chức thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non, tham quan dã ngoại là một hoạt động giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp trẻ lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới về thế giới xung quanh.
Nhằm giúp các bé được quan sát, trải nghiệm thực tế về các loại rau xanh. Sáng ngày 25/4/2022, khối 4-5 tuổi, 5-6 tuổi Trường Mầm non Phượng tổ chức cho các bé tham quan vườn sau sạch, công viên của xã Bình Giã. Từ rất sớm các bé đã rất háo hức để được đến Vườn rau xem tận mắt, sờ tận tay các loại rau quả hàng ngày bé thường thấy ở trường và ở nhà. Đến vườn rau, các bé có những trải nghiệm rất tuyệt vời khi được các bác nông dân giới thiệu về các loại rau như: Rau mồng tơi, rau cải thìa, rau giền, rau ngò, các chúa được trải nghiệm cuốc đất, bắt sâu, nhổ cỏ, trồng rau…Hoạt động này sẽ giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng sống, yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường. Qua buổi tham quan, các bé đã biết tên gọi một số loại rau thường thấy. Trẻ đã hiểu được rau xanh có lợi cho sức khỏe của mọi người như thế nào rồi. Chúng mình hãy ăn thật nhiều rau, củ, quả để khỏe mạnh và nhanh lớn nhé. Trẻ được đến công viên của giáo xứ Bình Giã, tham quan, chụp hình, quan sát gọi tên các loại cây, biết ích lợi của cây xanh, các cháu các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, đá banh, chạy việt dã….Chuyến tham quan đã giúp cho các bé có thêm nhiều trải nghiệm thật vui và bổ ích. Phụ huynh rất phấn khởi ủng hộ xe, nhiều phần quà bánh, nước, sữa cho các cháu.

Tác giả: QTV Mầm non Phượng Hồng